Bắt chước bạn Trần Ngọc Hiếu, vừa qua Giao Thừa mình cũng đem Kiều ra bói.
Bói lần đầu, một cách có tính toán, mình nhắm nếu lật ở đâu đó giữa cuốn thì không vào… Lầu Xanh cũng gặp Hoạn Thư nên cố tình lật phần đầu, thế là gặp ngay Kim Trọng hào hoa phong nhã:
Nghĩ lại, bói mà ăn gian như vậy thì ích gì nên mình bói lần thứ hai. Lật đại, không tính toán, thì y boong, đụng ngay Sở Khanh:
Ối làng nước ơi, thế thì năm nay chỉ vừa liếc mắt đưa tình với Kim Trọng xong đã phải gặp Sở Khanh. Hoặc lúc đầu ngỡ là gặp Kim Trọng ai dè từ từ Kim Trọng chuyển thành Sở Khanh. Một tên thì nhát, một tên thì đểu, thôi thì ở vậy luôn cho đời đỡ khổ 🙂
Em thì nghĩ rằng chị có phong cách hào hoa, phong nhã như Kim Trọng, còn hai câu sau có vẻ như là về nghiệp văn của chị ạ.
LikeLiked by 1 person
Có vẻ như ý là đã lỡ bước chân vào chốn văn từ thơ phú thì phải trả nợ đời bằng nghiệp viết.
LikeLiked by 1 person
Vù’a nghe Quynh Trâm nói chuyên trên SBS xong là vào dây. Ha ha, sao QT nhát vây, mó’i bói nhã`m tên SÕ’ Khanh thôi mà dã tính ” Õ’ vây luôn cho dõ’ khô? !”.
( Môt ngu’ò’i hâm mô Quynh Trâm ).
LikeLiked by 1 person
🙂
LikeLike