Một Khu Phố Yên Tĩnh | Un Barrio Tranquilo – Miguel Ángel Molina

MỘT KHU PHỐ YÊN TĨNH

“Chúng tôi đến đây để nghỉ ngơi. Đó là điều mà chúng tôi luôn mong muốn. Sau khi sống bốn mươi năm nơi ngã tư đó, nghe toàn những tiếng còi inh ỏi và hối hả cả ngày, cuối cùng chúng tôi đã được toại nguyện. Bây giờ chúng tôi đã có thể hài lòng”.

Chỗ ở mới của họ khá nhỏ và không được sáng sủa cho lắm, nhưng cũng không thành vấn đề vì giờ họ đã ở gần trung tâm hơn, bên cạnh khu La Pradera và gần sân nhà của Atletico Madrid. Từ đó, họ thậm chí còn có thể nghe được tiếng la gào khi có bàn thắng ở sân vận động Calderón.

Chỉ có điều là cái nắp cẩm thạch nặng chịch nằm trên đầu họ là thứ duy nhất không hoàn toàn thuyết phục được họ.


Phan Quỳnh Trâm dịch từ nguyên tác tiếng Tây Ban Nha “Un Barrio Tranquilo” của Miguel Ángel Molina, En 99 palabras: 100 microrrelatos escritos en 99 palabras, Edición de autor, 2012.


UN BARRIO TRANQUILO 

“Aquí vinimos a descansar. Era lo que siempre habíamos deseado. Tras vivir cuarenta años en aquel cruce escuchando pitos y acelerones a todas horas, al fin lo habíamos conseguido. Ahora sí éramos felices”.
Su nuevo hogar era bastante más pequeño y no era muy luminoso, pero esto no importaba ya que ahora estaban más cerca del centro, junto a la Pradera y el campo del Atleti. Desde allí hasta podían oír cómo se gritaban los goles en el Calderón.
Aquella pesada tapa de mármol que se cernía sobre sus cabezas era lo único que no les acababa de convencer.

 

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s