Kiều trên ebay – Phan Quỳnh Trâm

Trọng năn nỉ nhưng Kiều vẫn cứ khăng khăng đòi “đem tình cầm sắt đổi ra cầm cờ”. Mỏi miệng, Trọng chán nản quay về phòng riêng. Chàng mở ngăn kéo lấy mớ receipt chàng cất giữ suốt 15 năm qua. Đó là các receipt xe tàu và khách sạn trên đường chàng lặn lội đi tìm Kiều từ Lâm Thanh đến Lâm Tri, Phúc Kiến, Chiết Giang và Hàng Châu, nơi Kiều sống với Từ Hải trước lúc Từ Hải bị giết chết. Đống receipt dày cộm, lúc nào Trọng cũng giữ gìn cẩn thận như bằng chứng của tình yêu. Chàng bần thần ngồi ngắm nghía từng tờ. Có tờ còn mới nhưng cũng có nhiều tờ đã cũ mèm, giấy đã cong queo và mực đã nhoè, phải nhìn lâu mới thấy được số tiền trên đó.

Lát sau, Trọng thở dài, gấp đống receipt lại, bỏ vào ngăn kéo. Chàng bật laptop lên, vào trang eBay và bắt đầu đánh tờ rao hàng:

==================================================

Món hàng: Phụ nữ 30 tuổi, sắc sảo, mặn mà. Biết đàn và hát; đặc biệt có tài làm thơ, từng đoạt giải thưởng thơ của Hội Nhà Văn cho tập Nhật Ký Trong Động. 15 năm kinh nghiệm trong nghề nghiệp. Từng làm ở nhiều công ty đa quốc gia, quốc doanh và trách nhiệm hữu hạn uy tín, kể cả 2 công ty được giải thưởng nhà nước là Tú Bà và Bạc Bà. Huân chương lao động hạng nhất.

Chất lượng: Còn rất tốt. Có thể vá lại những chỗ rách nếu có yêu cầu.

Vận chuyển: Bằng xe (ở Hà Nội và các tỉnh lân cận); bằng máy bay (ở tỉnh xa hoặc ngoại quốc). Cước phí sẽ được tính thêm theo thời giá. Nếu đến Trung Quốc thì được free delivery.

Giá bắt đầu: 5392 Mỹ kim.

Điều kiện: Nếu không thích có thể trả lại hàng trong vòng một tuần với điều kiện không bị hư hại.

Địa chỉ liên lạc: Đ/c Trọng, 1A Đường Hùng Vương, Quận Ba Đình. Hà Nội. Việt Nam.

==================================================

Sau khi đọc đi đọc lại một hồi, Trọng bấm vào nút “List Your Item”.

Phan Quỳnh Trâm

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s